Có nên dùng Beef protein không?

Khi thị trường có khá nhiều quảng cáo bán sản phẩm Beef protein, chỉ cần dùng đầu suy nghĩ logic một chút là sẽ tự hiểu. Vì sao tất cả các loại bột “beef protein” không tồn tại?

Đơn giản! 1 kg thịt bò nạc nguồn gốc đàng hoàng sẽ bán với giá ~ tầm 3-400 ngàn VNĐ. Bây giờ mà vắt khô và phơi khô 1 kilo thịt bò thì còn lại khối lượng sẽ chỉ tầm 1/10 ý là 100gr nữa thôi. Để bán được 1 hộp bột có 1 kilo bột theo tính chất là beef protein thật như mình đang mô tả thì cái giá bột nó đã là tầm 3-4 triệu VNĐ/kilo bột. Đấy là chưa tính tiền bao bì và tiền quá trình sản xuất từ thịt ra thành bột.

Cho nên những cái beef protein powder trên thị trường không bao giờ là từ thịt bò mà ra. Tất cả chỉ là từ móng, da, sụn, tai… của bò. Nói tóm tắt hầu như chỉ là collagen. Mỗi vậy thôi, anh em có hiểu được điều này không ?

Mặc dù whey chỉ là 1 chất rất rẻ và chỉ là cái váng sữa thừa ra trong quá trình sản xuất phô mai sữa bò. Nhưng mà theo tính chất sinh học thì whey là 1 protein có bio-availability (104) cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm.

Cao hơn cả trứng gà (người ta lấy trứng gà làm reference cho con số 100). Nếu anh em có ý định mua beef protein powder để thay cho whey protein powder thì đó là 1 việc ngu xuẩn vì bio availability của collagen là gần con số 0.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *