Có nhất thiết phải tập cardio ?

Nếu bạn mới tập luyện và đang tìm hiểu những khái niệm cơ bản nhất, cùng Vietnam’s Supplements tham khảo những thông tin cơ bản nhất về Cardio. Cardio là tập ở giới mức aerobic metabolism và cardio giúp cho việc endurance (sức bền), nhưng sức bền đi đôi với chậm chạp và “sức mạnh” đi đôi với “nhanh nhẹn” (explosive).

Cardio không phải là thứ quyết định giảm mỡ, vì giảm mỡ được quyết định bởi caloric deficit. Còn nếu như cá nhân cần tập cardio để thực hiện đc các aerobic tasks tương tự như chạy marathon, đạp xe như Lence Armstrong, các môn Triathlet thì họ cần tập cardio…

Muốn bền bỉ lâu nhất thì sẽ là chậm nhất, không thể nào nhanh nhất và bền nhất được. Vì thế cho nên nếu bạn muốn nhanh nhất thì nó phải chấp nhận là không bền sức, còn nếu bạn muốn bền sức nhất thì nó phải chấp nhận mất cơ và bị “yếu”. Nhìn cơ bắp của VĐV đua xe đạp Tour de France và chạy marathon so với cơ bắp của sprinter thì hiểu.

Còn nếu như các bạn chỉ tập cardio ở mức độ 15-20ph thì chả có vấn đề gì cả và cũng chả ảnh hưởng gì! Tùy vào bạn muốn hướng tập luyện của mình theo hướng nào mà thôi.