Lệch cơ ngực tay, cầu vai có nguy hiểm không?

Rất nhiều người thường hay băn khoản việc như “khi tậpp ngực bị lệch”, “phần ngực trái to hơn phải”, “cầu vai phải to hơn bên trái” hay “tay phải to hơn tay trái” thì có gì lo lắng không? Hi vọng những chia sẻ sau sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tập luyện.

Cơ thể của chúng ta hay bất cứ những gì trên thế gian này không có cái gì là hoàn hảo symmetry 100% được. Thể trạng khi sinh ra đã có 1 bộ xương cốt không hoàn hảo symmetry rồi, vì thế nên cơ bắp và các connective tissues cũng không bao giờ hoàn hảo giống nhau 100% trái phải được, các bạn từ bé đến lớn cũng không bao giờ nằm thẳng im 1 tư thế trong lúc ngủ được.

Thêm nữa là cơ bắp của chúng ta hoạt động theo tín hiệu của hệ thống thần kinh, ví dụ CNS và PNS phát tín hiệu, Stimulus bắt đầu từ những Dentrites qua Soma tiếp tục đi theo con đường Axon và đến tận đuôi của Synapse. Synapse kết bến cùng với các Receptor và các actions potential (AP) sẽ diễn ra trong đó để cơ bắp mình hoạt động, những cái Receptor đấy nó còn không symmetry 100% kia kìa.

Vì thế không nên quá lo lắng khi tập luyện mà thấy cơ thể bị lệch không đồng đều nhé, giữ lịch tập luyện khoa học và hợp lý là ổn.