Mobility – sự linh hoạt trong gym?

Nếu bạn chưa rõ về Mobility, đây có thể là lời giải đáp dành cho bạn, cùng Vietnam’s Supplements tìm hiểu những vấn đề sau: Cách tập có khiến mobility được cải thiện? Chúng ta cần hiểu Mobility định nghĩa cho việc gì? cần mobility cho việc gì?

Nếu là việc tập tạ thì mobility sẽ cần cho việc thực hiện hết ROM, và ROM nó cũng sẽ phụ thuộc vào bài tập và anatomy của người tập. Lấy ví du bài bench press, full ROM ở đây là từ điểm thanh Barbell chạm người đến khi đẩy thẳng tay ra.

Đây là full rom và không full hơn được nữa. Muốn “full” hơn nữa thì phải để barbell đè bẹp ngực thêm 5cm và đẩy đến khi gập khuỷ tay ngược lại đằng sau… câu hỏi là có cần thiết như thế không?

Cần mobility ở đâu thì phải tập dần dần và giãn cơ bằng áp lực tăng dần dần. Chứ không phải là hỏi cái kiểu không đầu không đuôi như “muốn mobility thì làm gì”? hoặc làm thế nào cải thiện mobility. Nó có nhiều mobility mà không phải cứ muốn là được, các bạn thử tập mobility xem có gập bụng và bẻ cong người để cằm chạm rốn được không?